60.000 căn hộ chuẩn bị gia nhập thị trường Tp.HCM

Savills Việt Nam công bố báo cáo thị trường, trong khoảng 02 năm nữa, thị trường BĐS Tp.HCM sẽ đón 1 nguồn cung căn hộ khổng lồ, ước chừng gần khoảng 60.000 căn đến từ các dự án hiện hữu và cả các dự án mới. Bên cạnh đó, thị trường BĐS tp HCM phát triển cũng do phân khúc bán đất nền, nhà riêng giao dịch diễn ra thường xuyên, tiêu biểu như giao dịch bán nhà quận Tân Phú, quận 12,….

Savills Việt Nam cũng có đánh giá, quý II vừa qua đã ghi nhận lượng nguồn cung căn hộ mới nhiều nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Tính hết quý II năm nay, thị trường sơ cấp tại TP.HCM có khoảng 26.000 căn , tăng 27% so với quý I.

Theo Savills Việt Nam, những dự án mở bán gần đây cung cấp sản phẩm căn hộ với sự lựa chọn đa dạng về diện tích, số lượng phòng và mục đích sử dụng. Đặc biệt, nhiều dự án với những tiêu chuẩn cao, với tiện nghi đầy đủ và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện cũng đang ngày càng phổ biến hơn.

thị trường căn hộ

Theo khảo sát & nhận định của Savills, từ cuối năm nay cho đến 2017, thị trường nhà đất Tp.HCM có thể đón thêm khoảng 59.200 căn hộ mới từ 90 dự án hiện hữu và những dự án tương lai. Nội dung này cũng đã được Savills đưa ra trong báo cáo quý II năm 2015.

Nguồn cung đổ bộ nhiều lần cũng đã được giới quan sát thị trường tỏ ra khá lo ngại và đưa ra cảnh báo. Nếu như nguồn cung lớn , được đổ dồn vào cùng 1 thời điểm, rất có thể nó sẽ gây nên hiện tượng “bội thực” cho thị trường ,  rất có thể thị trường lại rơi vào khủng hoảng 1 lần nữa.

Trong 1 buổi họp báo mới đây của HoRea, ông Lê Hữu Nghĩa từng đưa ra nhận định, lượng khách hiện nay tăng thêm 50% so với thời điểm khủng hoảng, nhưng nguồn cung cao cấp có thể cũng đã tăng gấp 500% so với nhu cầu.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo sáng 08/07 vừa qua, có người bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng hấp thụ của thị trường nhà đất với sự phục hồi đáng kể từ khoảng hơn 1 năm trở lại , do đó khó có khả năng là dư thừa nguồn cung.

__________

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về thông tin bán nhà quận 7, bán nhà quận 8, mời theo dõi tại http://kientructhegioi.net

Related posts