Bài học vỡ lòng khi mua bán nhà đất Bình Dương phải biết!

Những điều cần biết khi mua bán nhà đất Bình Dương

Mua bán bất động sản là giao dịch luôn hàm chưa những rủi ro nhất định. Đối với những người chưa có kinh nghiệm và đang muốn mua bán nhà đất Bình Dương với mục đích để ở hay đầu tư kinh doanh rình rập nhưng rủi ro. Vậy nên cần tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm của những người đã thông thạo trong lĩnh vực này để tránh “tiền mất tật mang”. Bài viết này Kientructhegioi.net chia sẻ với bạn những điều cơ bản phải biết khi mua bán nhà đất Bình Dương nhé!

1. Những điều cần làm khi mua bán bất động sản Bình Dương

Để tránh xa những rủi ro và quá trình giao dịch mua bán nhà đất Bình Dương thuận lợi và ưng ý nhất, người mua cần phải cân nhắc kỹ những vấn đề sau:

Thứ nhất, điều đầu tiên mà người mua phải làm là tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm bất động sản của người bán. Và chắc chắn không thể bỏ qua việc yêu cầu người bán cho xem bản chính sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà đất Bình Dương. Người mua kiểm tra, xem xét giấy tờ đó có rách nát, chắp vá hay có dấu tẩy xóa không? và các loại giấy tờ khác như giấy vay nợ, thế chấp (nếu có),… Khi kiểm tra sổ đỏ hãy xem xét cả những thông tin bên trong đó về diện tích trong sổ và diện tích thực, loại hình căn hộ,…

Kiểm tra giấy tờ pháp lý khi mua bán nhà đát Bình Dương
Kiểm tra giấy tờ pháp lý khi mua bán nhà đát Bình Dương

Thứ hai, bước tiếp theo là kiểm tra chéo nhờ cơ quan chức năng. Điều bạn cần làm là yêu cầu người bán cung cấp hợp đồng mua bán căn hộ, bản photo sổ đỏ hoặc ảnh chụp các tài liệu. Trường hợp là nhà đất thổ cư Bình Dương, người mua cần phải tới trực tiếp cơ quan cấp chứng nhận quyền sở hữu nhà đất để kiểm tra thôn tin xác thực.

Thứ ba, người mua tìm hiểu tình hình xung quanh khi vực định mua bán nhà đất Bình Dương như đồ án quy hoạch, tình hình dân trí, an ninh,… Để có những thông tin chính xác nhất, có thể tìm hiểu trực tiếp tại cơ quan lãnh đạo hoặc khai thắc thông tin của hàng xóm, cư dân xung quanh.

Thứ tư, tìm hiểu về vấn đề đặt cọc khi mua bán nhà đất Bình Dương. Mức đặt cọc khi mua bán nhà đất thường trong khoảng 10% giá trị bất động sản. Để không phát sinh những mẫu thuẫn, hiểu nhầm không đáng có, trong bản hợp đồng đặt cọc cần nêu đầy đủ thông tin: thông tin người mua, người bán, giá trị mua bán, số tiền đặt cọc, thời gian và phương thức thanh toán, quy định bên thanh toán các loại phí và lệ phí,…

Thứ năm, sau khi ký hợp đồng mua bán nhà đất Bình Dương cần công chứng, nội dung trong hợp đồng được công chứng viên hỗ trợ. Để người bán hạn chế thấp nhất các phát sinh ngoài ý muốn thì cần quy định rõ trong hợp đồng về phí, lệ phí nộp, thuế thu nhập các nhân, giá trị mua bán,…

Thảo thuận rõ ràng mọi điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà đất Bình Dương
Thảo thuận rõ ràng mọi điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà đất Bình Dương

Đọc ngay:

2. Những rủi ro liên quan đến tính pháp lý khi mua bán nhà đất Bình Dương

Đã có rất nhiều nhà đầu tư còn non kinh nghiệm trong và sau quá trình giao dịch vấp phải những vấn đề liên quan đến tính pháp lý như thuế phí, thủ tục,…

Lựa chọn mua nhà dự án Bình Dương qua lời giới thiệu hấp dẫn từ môi giới mà hoàn toàn tin tưởng không tìm hiểu cụ thể và thực tế dự án. Những thông tin mà bạn biết chỉ là phần nổi của dự án, khi được giới thiệu bị cuốn vào những tiện ích, thế mạnh của dự án mà không quan tâm đến tính pháp lý dễ dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Nhiều người vấp phải vấn đề là triển khai dự án những chưa chuyển quyền sử dụng đất hay chưa xin cấp giấy phép xây dựng dẫn đến dự án bị trì trệ. Nghĩa vụ tài chính của chủ dự án với nhà nước cũng là một trong những vấn đề liên quan đến tính pháp lý.

Những rủi ro cần biết để tránh khi mua bán nhà đất Bình Dương
Những rủi ro cần biết để tránh khi mua bán nhà đất Bình Dương

Cần thảo thuận về các dịch vụ đi kèm và các loại phí phát sinh như vệ sinh, an ninh, hầm gửi xe, công viên, sân chơi,… Đây là một trong những nguyên nhân phát sinh những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán.

Mua bán nhà đất Bình Dương cần chú ý đến thời hạn giao nhà. Vấn đề này cần phải được rõ ràng bởi thực tế nhiều dự án không hoàn tất việc giao nhà cho khách hàng đúng với thỏa thuận. Người mua không nắm rõ tính pháp lý của dự án, năng lực của nhà thầu còn yếu kém và dự án không được ngân hàng nào bảo lãnh.

Đọc và nắm rõ những những điều cơ bản này để không phải bơ ngỡ hãy gặp những rủi ro không đáng có khu mua bán nhà đất Bình Dương nhé. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm mua bán bất động sản trong các bài viết tiếp theo tại mục Tin tức!

Related posts