Các nhà đầu tư Thủ đô chuộng bất động sản (BĐS) Sài Gòn

Có nhiều người sống và làm việc ở Hà Nội thế nhưng vẫn dốc hết vốn liếng vào Thành phố HCM để mua bất động sản (BĐS). Làn sóng Nam tiến này đã được lý giải bởi giá của địa ốc Sài Gòn có mức giá rẻ hơn, các thanh khoản cũng tốt hơn và tỷ suất sinh lời cũng cao hơn.

Ở bài phân tích sau chúng tôi sẽ đề cập về tình trạng mua bán nhà Đà Nẵng

Vào đầu năm 2015 này, ông Đông, là một chuyên viên cấp cao ngành tài chính, sống ở phố Lê Văn Lương, thủ đô Hà Nội, đã 43 tuổi, ông đã đem số vốn tương đối lớn đầu tư vào bất động sản (BĐS) Thành phố HCM. Nhà đầu tư này đã mua 1 căn nhà phố mặt tiền quận 3 và mua 2 căn hộ cao cấp tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) với tổng số vốn khoảng 20 tỷ đồng. Theo tiết lộ của ông, thì từ quý 2/2015, tiền cho thuê 3 bất động sản (BĐS) này của ông thu được 8.000 USD/tháng bởi vì tất cả tài sản này đều là nhà có thể vào ở được ngay.

Đặc biệt, trong suốt năm 2014, ông đã khảo sát thị trường BĐS Hà Nội nên nhận thấy rằng, sử dụng số tiền này để mua bất động sản (BĐS) ở Thủ đô cùng lắm chỉ gom được 1 căn hộ cao cấp và được 1 căn nhà phố gần khu trung tâm. Theo ước tính, nếu cho thuê 2 căn nhà này tại Hà Nội mang lại nguồn thu cũng khá thấp, chỉ vào khoảng 3.000-4.000 USD/tháng là tối đa, và chỉ bằng một 50% lợi tức cho thuê ở Thành phố HCM. Vì lý do đó, mà ông đã mạnh dạn gom tất cả tiền đầu tư vào miền Nam. Ông đã giải thích, một điểm nữa khiến ông đặt cược vào bất động sản (BĐS) Thành phố HCM đó là tính thanh khoản cao. Vì thị trường Thành phố HCM hiện sôi động hơn và có quy mô lớn hơn nên dễ cho thê, dễ mua, và dễ bán hơn.

Nhà đầu tư Thủ đô chuộng BĐS Sài Gòn

Nhà đầu cơ giao dịch mua bán nhà tại Sài Gòn

Ông Tuân (nay đã về hưu) sống tại quận Hai Bà Trưng đã kể lại trải nghiệm đầy tiếc nuối khi ông chần chừ bán nhà tại Hà Nội để dịch chuyển tài sản từ Thủ đô vào miền trong. Vào năm 2001, ông Tuân đã định bán căn nhà 1 trệt, 2 lầu tại khu đất rộng 4m, dài 20m nằm trên đường Lạc Trung, thủ đô Hà Nội với giá trị gần 7 tỷ đồng. Với số tiền này vào thời điểm đó đủ mua được 3 căn nhà phố ở Phú Mỹ Hưng với giá khoảng 3 triệu mỗi m2. Thế nhưng khi đi khảo sát thực tế, ông Tuân đã kiên quyết giữ lại ngôi nhà ở Thủ đô do nhận thấy quận 7 thời điểm đó vẫn còn vắng vẻ so với trung tâm Thành phố HCM.

Chỉ 12 năm sau, tức năm 2013, thì ngôi nhà phố Lạc Trung được bán ra với giá bán nhà gần 12 tỷ đồng, so với năm 2001, thì giá tăng gần gấp đôi. Tuy vậy để mua 1 căn nhà phố ở Phú Mỹ Hưng thì với số tiền này còn phải bù thêm một ít bởi giá đất ở đây đã tăng từ 3 triêu/m2 lên đến 60-70 triệu/m2. Ông Tuân đã chia sẻ, mỗi lần nhớ lại về thương vụ để vuột mất 3 căn nhà phố đó (hiện tại có giá vài chục tỷ đồng), thì ông đều cảm thấy tiếc rẻ. Ông đã không ngờ bất động sản (BĐS) Thành phố HCM có tỷ suất sinh lời lớn hơn Hà Nội đến như vậy.

Tuy vậy theo tiết lộ của nhà đầu tư này, thì ông vẫn cảm thấy an ủi bởi năm 2013 khi bán xong ngôi nhà ở Thủ đô thu về 12 tỷ đồng, thì ông đã mua được 1 căn hộ cao cấp ở quận 2 và mua được 4 lô đất tại quận 9, Thành phố HCM để cho thuê. Ông Tuân cũng cho biết, bất động sản (BĐS) khu Đông Sài Gòn hiện đang sôi động nhờ những tuyến đường cao tốc, tuyến Metro, vành đai. Tuy là muộn nhưng ông nghĩ mình vẫn còn may mắn để thử cơ hội đầu tư bất động sản (BĐS) thứ hai tại Thành phố HCM.

Related posts