Căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục gia tăng nguồn cung

Thị trường nhà đất Hà Nội nửa đầu năm nay có sự phân cấp rõ rệt, không chỉ có căn hộ cao cấp, biệt thự mới nguồn cung tăng mạnh mà phân khúc căn hộ tầm trung cũng sẽ có sự lột xác ngoạn mục về lượng cung và giá bán trên thị trường. Tại TP.HCM thì hiện tại giao dịch bán nhà quận 12, bán nhà Q. Tân Phú là đang giao dịch tốt nhất.

Báo cáo mới đây  về thị trường BĐS quý I/2015 , phân khúc căn hộ tầm trung tại thị trường Hà Nội có thanh khoản cao nhất thị trường, tỷ lệ giao dịch thành công lớn nhất .

Không những mức thanh khoản cao, đáng chú ý nhất là phân khúc căn hộ tầm trung còn có dấu hiệu tăng giá bán trở lại. Báo cáo của Jones Lang LaSalle cho thấy, trong quý I vừa qua thì giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng tiếp, trong đó thì phân khúc căn hộ trung cấp có mức tăng mạnh mẽ nhất, khoảng 2,2% so với hồi quý IV của năm ngoái.

căn hộ tầm trung

Tại TP.HCM thì giao dịch bán nhà quận Tân Phú là đang giao dịch tốt nhất.

Những tín hiệu tích cực đó của BĐS phân khúc trung cấp hiện vẫn trụ vững trong quý II của năm nay. Theo 1 báo cáo mới nhất của VNREA , tháng 5 vừa qua, thị trường BĐS diễn biến sôi động, nhất là ở phân khúc hạng trung. Cụ thể, trong tháng 7 này, Hà Nội sẽ có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng 5% so với tháng 4 , ước tính lượng giao dịch thành công tháng này có thể đạt con số 1.750 giao dịch.

Như vậy, tính chung trong 06 tháng đầu năm 2015, thị trường BĐS Hà Nội đã có khoảng 7.500 giao dịch thành công, tức là tăng gấp 2,5 lần lượng giao dịch của cùng kỳ năm ngoái. Theo khảo sát thực tế trên thị trường, nhiều dự án căn hộ trung bình cũng có tính thanh khoản khá cao, nhận được nhiều sự quan tâm của người mua ở thực, nhất là các dự án có vị trí đắc địa,  lợi thế về hạ tầng và dịch vụ.

Giám đốc Công ty CP Đầu tư EZ Việt Nam đã cho rằng, phân khúc căn hộ tầm trung có giá bán từ 2 tỷ trở xuống, hiện nay đang chiếm khoảng 1 nửa nguồn cung toàn thị trường. Đặc biệt, phân khúc này cũng dự báo còn tăng mạnh mẽ về nguồn cung trong khaongr thời gian tới, bởi đang có nhiều DN có quỹ đất tiến hành triển khai xây dựng dự án thuộc phân khúc này.

__________

Bạn đọc tìm hiểu về thông tin bán nhà quận 7 và 1 số quận khác mời truy cập tại http://kientructhegioi.net

Related posts