Cùng phân tích về Diễn biếnThị trường Bất động sản TP Hải Phòng sau tết Ất Mùi

Các chuyên gia đã nói rằng, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng mua bán bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp Địa ốc được thành lập mới tăng mạnh, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng mừng. Phát triển thị trường BDS không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản phát triển sẽ đẩy các ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển bằng cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều xã hội hướng đến. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng lo ngại”, các chuyên gia phân tích
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước tiến mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các cơ quan Nhà nước cũng như nhà đầu tư Bất động sản cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Tuần trước Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, bao gồm bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 chính tại Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 (nằm tại điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/h đảm bảo chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được phân thành làm hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự kiến thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà đứng đầu doanh nghiệp, vùng nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư lớn thì BĐS khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng nhất định nào đó. T.P Hải Phòng, trong thời gian tới hứa hẹn tín hiệu khả quan của thị trường địa ốc, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Related posts