Điều kiện và thủ tục mua nhà chung cư trả góp bạn cần biết!

thủ tục mua nhà chung cư trả góp

Mua nhà chung cư trả góp là sự lựa chọn của nhiều người có thu nhập thấp và trung bình. Bởi đó là giải pháp tốt nhất về tài chính cho họ để có thể nhanh chóng được sở hữu một ngôi nhà cho gia đình mình giúp yên tâm lập nghiệp.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những điều kiện và thủ tục mua nhà chung cư trả góp như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết việc này.

Vì sao lên mua nhà chung cư trả góp?

Nhiều người luôn thắc mắc tại sao lại nhiều người lựa chọn mua nhà chung cư đến vậy. Mua một căn nhà trên không như vậy liệu có đảm bảo? Điều khiến nhiều nhiều người đưa ra sự lựa chọn này có lẽ một phần lớn liên quan đến vấn đề tài chính. Mua nhà chung cư trả góp sẽ rẻ hơn nếu bạn mua một căn hộ hoặc mua đất xây nhà.
Một mặt mua nhà chung cư được Nhà nước hỗ trợ với nhiều ưu đãi sẽ giúp người mua nhận được nhiều lợi hơn. và thường các khu chung cư thường xây dựng có sân vườn là nơi thích hợp cho trẻ nhỏ vui chơi và người lớn tập thể dục.
>>> Không thể bỏ qua: 4 lý do gia đình trẻ PHẢI vay mua chung cư ngay và luôn!

Mua nhà chung cư trả góp cần những điều kiện gì?

thủ tục mua nhà chung cư trả góp
Khi vay tiền mua chung cư trả góp cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện mua nhà chung cư trả góp bao gồm:

 • Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam
 • Khách hàng là người có năng lực dân sự có quyền, có thể tự tham gia trong việc mua bán, trao đổi và chuyển nhượng căn hộ
 • Người đại diện vay vốn phải là người có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả các khoản nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn cam kết trong hợp đồng
 • Thời gian vay mua nhà chung cư trả góp linh hoạt tùy thuộc vào gói vay và ký kết với ngân hàng
 • Người vay chứng minh được tài sản thế chấp hoặc chứng minh được khả năng trả nợ khoản vay của mình
 • Hàng tháng người đại diện vay cần trả tiền lãi theo lãi suất ngân hàng quy định và gốc sẽ trả định kỳ hàng tháng theo quy định trong hợp đồng

>>> Không thể bỏ qua: Những điều bạn PHẢI biết khi mua chung cư trả góp

Thủ tục mua nhà chung cư trả góp cần những gì?

thủ tục mua nhà chung cư trả góp
Giầy tờ cần chuẩn bị khi vay mua nhà chung cư trả góp – Hình ảnh minh họa

Người vay cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau để thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp diễn ra nhanh chóng.

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định cho ngân hàng cho vay mua nhà chung cư trả góp
 • Các giấy tờ hồ sơ pháp lý như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,… của đại diện vay vốn và bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và của người cùng trả nợ,…
 • Giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn: hợp đồng mua bán căn hộ được xác nhận tại các sàn giao dịch bất động sản.
 • Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu

Khi nắm được những điều kiện và thủ tục mua nhà chung cư trả góp bạn có thể yên tâm vay vốn ngân hàng mua nhà và nhanh chóng được sở hữu căn nhà của mình. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước nhé!

Related posts