Ghi nhớ những yếu tố phong thủy khi mua nhà Bình Dương!

Năm nguyên tắc phong thủy khi mua nhà Bình Dương

Lựa chọn mua nhà Bình Dương ưng ý không chỉ là ngôi nhà đảm bảo về chất lượng, giá tốt mà nó còn phải hợp phong thủy. Từ lâu yếu tố phong thủy đã được nhiều người quan tâm đến khi mua nhà. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, vận may và phú quý đây là điều mà ai cũng muốn có được. Kientructhegioi.net trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn nguyên tắc phong thủy khi mua nhà tại Bình Dương để có thể chọn được nơi an cư ưng ý nhất!

Năm nguyên tắc phong thủy khi mua nhà Bình Dương
Năm nguyên tắc phong thủy khi mua nhà Bình Dương

Nguyên tắc 1: Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà khi mua nhà Bình Dương

Khi đang có nhu cầu về nhà ở và đang tìm kiếm một ngôi nhà tại khu vực Bình Dương rất ít người quan tâm đến lịch sử trước đó của ngôi nhà. Đây cũng là một trong những yếu tố phong thủy mà bạn cần để tâm.

Nếu có điều kiện về tài chính thì một căn hộ mới sẽ là lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn mua nhà cũ thì bạn cần phải tìm hiểu lịch sử về ngôi nhà của người chủ trước đó. Nếu ngôi nhà đó được bán lại bởi lý do chủ nhà mới được thăng quan tiến chức, làm ăn phát đặt,… mà muốn chuyển đến nơi ở tốt hơn thì theo phong thủy đây là điều rất may mắn, tốt, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân mới trong tương lai.

Nếu ngôi nhà được bán lại do chủ nhà nợ nần phải bán, ly hôn hoặc mắc bệnh tật thì theo phong thủy đây là điều không tốt. Ngôi nhà dường như mang đến những điều không tốt, rắc rối cho bạn. Điều này cũng có nghĩa vị trí, thế đất không tốt mang đến cho gia chủ những khó khăn và nguồn năng lượng tiêu cực.

Vậy nên hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ lịch sử của ngôi nhà trước khi ra quyết định lựa chọn đây là nơi an cư của bạn.

Nguyên tắc 2: Mua nhà ở Bình Dương cần quan sát hình dáng và thế đất

Theo phong thủy, yếu tố quyết định đến nguồn năng lương đi vào ngôi nhà chính là địa thế của miếng đất xây nhà. Một ngôi nhà không có đất dốc sau nhà, trước nhà có đường sạch sẽ và không nằm gẫn nghĩa địa hay vùng đất thương xảy ra tai nạn. Theo quan niệm của ông bà ta thời xa xưa thì một ngôi nhà nằm trên miếng đất các địa thế tốt là đất “nở hậu” hay chính là ngôi nhà có sân sau rộng hơn sân trước.

Nên lựa chọn những căn nhà được xây trên miếng đất vuông vức
Nên lựa chọn những căn nhà được xây trên miếng đất vuông vức

Về hình dáng khu đất tốt nhất là hình chữ nhật, hình vuông có đằng sau cao hơn đằng trước sẽ mang đến những điều tốt lành. Người lại, lựa chọn ngôi nhà có phía trước hẹp và thấp hơn phía sau sẽ đem đến những khó khăn và mất mát cho gia chủ.

Đừng bỏ qua:

Nguyên tắc 3: Lựa chọn hướng và vị trí khi mua nhà Bình Dương

Một điều mà bạn phải nhớ thật kỹ khi xem nhà để lựa chọn là tuyệt đối không lựa chọn ngôi nhà có đường chính đâm thẳng cao nhà, bởi đây là điều tối kỵ trong phong thủy khi lựa chọn nhà. Nếu ngôi nhà phạm phải lỗi phong thủy này những mọi tiêu chí về ngôi nhà đều đáp ứng được bạn cũng có thể hóa giải lỗi này bằng cách trồng cây lớn ở cổng hoặc treo gương chiếu.

Nếu ngôi nhà có hai còn đường song song chạy ở phía trước và phía sau nó tựa như hai đường thẳng song song dẫn đến tán khí và lỗi phong thủy này sẽ không thể hóa giải được.

Hướng của ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng nữa cần phải để tâm. Theo quan niệm thì hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, Tây Nam là hướng của Trời. Khi bố trí bếp nấu cần chú ý hướng Tây Bắc không được phép có ngọn lửa vì dương khí ở hướng này rất mạnh. Nếu ngôi nhà cũ phạm phải điều này cần thay đổi bởi nó sẽ gây ra những khó khăn cho gia chủ. Và hướng Tây Nam là hướng của phụ nữ nên không nên có phòng tắm, nhà kho ở hướng này.

Nguyên tắc 4: Xem xét bố trí các phòng khi mua nhà Bình Dương

Sự sắp xếp bố trí các phòng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Một số lỗi phong thủy khi bố trí các phòng trong nhà như phòng ngủ trên trên bếp, phòng giặt khô, trên gara hoặc không gian trống ở phía dưới; phòng ngủ và nhà vệ sinh chung tường với nhau; phòng tắm bên trong phòng ăn hoặc nhà bếp. Phạm phải lỗi phong thủy này sẽ mang đến cho gia chủ bệnh tận, ốm đau khi sống tại đó.

Bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy
Bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc 5: Các yếu tố xung quanh khi mua nhà Bình Dương

Một ngôi nhà có mảnh đất mở ở phía trước sẽ rất tốt nó mang ý nghĩa đem đến một tương lai tươi sáng phía trước. Những nếu phía trước nhà có cây lớn che khuất lại không tốt cho phong thủy, nó như chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến cho gia chủ. Nếu mua nhà Bình Dương phạm lõi này cần chú ý nhé bạn có thể hóa giải điều này dễ dàng bằng cách di dời cầy này đến vị trí khác.

Bạn cũng phải để ý xem bên cạnh ngôi nhà có góc nhọn chĩa vào hay bên cạnh mái nhọn không, điều này rất không tốt vậy nên khuyên bạn không nên mua ngôi nhà này. Nếu bên trái của ngôi nhà có miếng đất cao hơn thì rất tốt nó mang năng lượng của Rồng, đặc biệt tốt hơn nếu miếng đất bên trái nhìn ra hướng Đông.

Năm nguyên tắc phong thủy khi mua nhà Bình Dương cần ghi nhớ sẽ giúp bạn chọn lựa được một ngôi nhà ưng ý mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ. Đừng quá chú ý đến giá cả, chất lượng ngôi nhà mà bỏ qua yếu tố liên quan đến phong thủy nhé vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn sau này. Thông tin hữu ích liên quan đến mua bán bất động sản sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong bài viết tại mục Tin tức!

Related posts