Giá cho thuê mặt bằng giảm, mặt bằng bán lẻ sáng lên.

Đánh giá vào Quý I năm 2015, giá căn hộ cho thuê tại Sài Gòn giảm 3,4% so với cuối năm vừa qua. Khi mà, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 đến khoảng 2,2%, Theo khảo sát của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá khá tốt

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối tốt.

Chỉ 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của Cho thuê Sài Gòn  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Hiện giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1đến 35,1 USD mỗi mét vuông/tháng. Giá thuê văn phòng hạng A bị tụt 3,4% bởi sắp có tòa văn phòng mới bước vào thị trường BDS khiến các chủ toà nhà có khuynh hướng giảm giá thuê để khỏa lấp diện tích bỏ không. hiện nay DT thực thuê của VP hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý I/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng lên ở cả hai khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Hiện giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP HCM ước tính 15,3 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng, tăng 2,2% so với cùng kỳ trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 đô la Mỹ, tăng 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ vì áp lực nguồn cung tăng khi mà TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ hưởng lợi từ sự khởi sắc của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá văn phòng cho thuê giảm do sức ép nguồn cung sắp tăng trong khi TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự khởi sắc của các ông chủ bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu 2015 giá Cho thuê nhà xưởng TPHCM lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn cố gắng. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm có các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tạp hóa, VinFashion liên tục lên kế hoạch thực hiện hai mặt hàng mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm nay.

QL Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE VN, Dương Thùy Dung cho hay giá cho thuê văn phòng bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã  tươi sáng… Bà Dung nhấn mạnh dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà điều hành trung tâm thương mại cần phải lưu ý đến những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại online.

Related posts