Lưu ý quan trọng khi thiết kế không gian Resort nghỉ dưỡng

Một khu nghỉ dưỡng muốn thu hút và tạo ấn tượng đẹp với khách hàng thì cần có sự đầu tư đúng mức vào khâu thiết kếkiến trúc, nội thất và thiết kế cảnh quan.

Cam Ranh đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu ôn hòa và giao thông thuận tiện. Hàng loạt resort nghỉ dưỡng đã được hình thành những năm gần đây và mỗi dự án đều mang những điểm thu hút riêng của mình.

Cam Ranh đang nổi tiếng với du dịch đẹp và hoang sơ

Cảnh quan cùng với phong cách kiến trúc và nội thất sẽ mang đến  một không gian khác biệt cho toàn bộ dự án. Khi được trải nghiệm không gian tại khu nghỉ dưỡng thì điều mà khiến khách hàng ghi nhớ chính là “không gian khác biệt” đó.

Hiện nay, phần lớn các Resort thường gắn với dịch vụ nghỉ dưỡng biển, đối tượng phục vụ là các khách hàng cao cấp và có vị trí nằm sát biển. Có rất nhiều phong cách kiến trúc và nội thất để phát triển các Resort. Đó có thể là lối kiến trúc cổ xưa nhằm hướng khách hàng gần gũi với thiên nhiên, tách biệt hẳn những ồn ào của cuộc sống đô thị, thông qua việc tạo ra những ngôi nhà cổ với không gian, mái ngói; gạch thô; cột, kèo bằng chất liệu gỗ màu tối, mang đậm vẻ cổ kính.

Một số resort theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, vừa kết hợp những nét tinh tế, sang trọng của kiến trúc châu Âu cổ điển, vừa mang những đặc điểm hiện đại khiến con người cảm thấy không gian thoải mái, tiện nghi và không kém phần quyến rũ. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phong cách thiết kế tân cổ điển của biệt thự Cam Ranh Mystery Villas tạo ra một không gian nghỉ dưỡng vô cùng cuốn hút.

Không gian nội thất tân cổ điển tại Cam Ranh Mystery Villas

Điểm khác biệt của Resort với các cơ sở lưu trú thông thường ở dịch vụ tổng hợp, nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu về dịch vụ của khách hàng từ nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí, spa, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và thể thao…Do đó, xu hướng resort là giữ lại tối đa cây xanh, giúp con người hòa cùng với thiên nhiên để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Nhiều không gian trong một số Resort, khai thác yếu tố kết nối với văn hóa bản địa, mang đến một không gian đậm bản sắc và văn hóa bản địa cho du khách có thêm cơ hội khám phá. Đó cũng là lý do vì sao nhiều Resort cao cấp hiện nay thường sử dụng vật liệu và kỹ thuật bản địa, cũng như sử dụng người địa phương để làm việc. Thông qua đó có thể giúp du khách hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương.

Như vậy, trước khi một Resort được hình thành thì chính chủ đầu tư và các nhà thiết kế cần phải vẽ ra một bức tranh chân dung khách hàng cụ thể để từ đó tạo ra một không gian, phong cách và các tiện nghi phục vụ tương thích, cũng như tính toán chi phí đầu tư và giá bán các sản phẩm & dịch vụ tương thích.

Related posts