Mua nhà trả góp và những điều khách hàng không thể bỏ qua

Những điều cần biết khi cho thuê chung cư quận cầu giấy

Nhiều người lựa chọn hình thức mua nhà trả góp để thực hiện ước mơ xây dựng mái ấm riêng cho mình khi điều kiện tài chính chưa thực sự tốt. Nhà trả góp là gải pháp hiệu quả cho cả những đôi vợ chồng trẻ, muốn xây dựng hạnh phúc gia đình và có thêm động lực làm việc trong tương lai.

Trong bài viết này, Kientructhegioi.net sẽ hướng dẫn bạn những bước nhất định phải  biết khi mua nhà trả góp.

  1. Tính toán số tiền cần vay

Ngay khi có dự định mua nhà, khách hàng cần kiểm tra lại một cách chính xác tất cả những nguồn tài chính mình hiện có., mức thu nhập thường xuyên hàng tháng và tính toán số tiền tối đa có thể vay được, và cả ngân sách tối đa dành cho việc mua nhà.

Trong bước này, cần phân biệt rõ ràng số tiền bạn có thể vay và số tiền ngân hàng có thể cho bạn vay. Bởi vì, các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện rất tốt cho khách hàng có thể vay vốn mua nhà. Một số ngân hàng cho bạn vay lên đến 80 – 100% giá trị că nhà, nhưng theo mức thu nhập hiện tại không phải quá cao, việc vay quá nhiều sẽ khiến số tiền bạn phải trả cùng với lãi suất sẽ lớn hơn. Vì vậy, hãy chỉ vay theo khả năng trả nợ của mình.

 

Tính toán số tiền vay ngân hàng mua nhà trả góp
Tính toán số tiền vay ngân hàng mua nhà trả góp

Những việc mà bạn cần làm trong bước này như sau:

– Kiểm tra số tiền hiện có của bạn

– Kiểm tra mức thu nhập và số tiền có thể dành cho việc trả nợ

– Tính toán số tiền tối đa có thể vay ngân hàng

 

>>> Xem thêm: TOP 3 NGÂN HÀNG CHO VAY MUA NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

  1. Tìm kiếm gói vay phù hợp với nhu cầu mua nhà trả góp của mình nhất

Bạn có thể tham khảo và so sánh tất cả các gói cho vay mua nhà trên thị trường hiện nay. các thông tin bạn nên tìm hiểu gòm có: Lãi suất, hạn mức vay, thời hạn vay tối đa, yêu cầu bắt buộc, phí trả nợ trước hạn,… Thêm nữa, bạn nên cân nhắc cả cách tính lãi suất và phương pháp tính của ngân hàng. Nhiều ngân hàng có lãi suất cho vay khá ưu đãi nhưng lãi suất thả nổi lại cao, hoặc đòi hỏi cao về các yêu cầu thu nhập, nhân thân,…

Tìm đúng gói vay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và mang lại hiệu quả cho quá trình mua nhà trả góp của bạn. Nếu có khó khăn trong qúa trình lựa chọn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ, các chuyên gia tư vấn ngân hàng.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện bước này tốt hơn:

– Nghiên cứu các gói vay qua Internet hoặc gọi điện trực tiếp tới các ngân hàng

– Đối chiếu các quy định  và điều kiện cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng với thực tế của mình để xác định khả năng thành công khi vay

– Lựa chọn 1 -2 ngân hàng phù hợp và liên hệ hỗ trợ thủ tục vay vốn.

 So sánh các sản phẩm cho vay mua nhà trả góp các ngân hàng

  1. Làm việc trực tiếp với ngân hàng

Sau khi đã liên hệ để được hướng dẫn về thủ tục và hồ sơ cho bạn, thông thường thì các nhân viên ngân hàng sẽ hẹn gặp trực tiếp để tư vẫn cho bạn kỹ càng hơn. Đây là cơ hội tốt giúp bạn xác thực lại các thông tin về sản phẩm, cũng như trình bày với họ kỹ càng hơn về nhu cầu và điều kiện của mình. bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp các bản hợp đồng với các diều khoản cụ thể để tham khảo và đọc kỹ những điều khoản đó. Khi có bất kì thắc mắc, bạn có thể trao đổi lại và thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng cho phù hợp.

 

Vay tiền ngân hàng VIB mua nhà trả góp
Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp
  1. Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà trả góp

Đây chính là bước tốn nhiều công sức của bạn nhất trong quá trình vay ngân hàng mua nhà. Các loại giấy tờ, thủ tục mà bạn phải chuẩn bị tương đối dài và sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tập hợp đầy đủ.

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  • Hồ sơ chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay: Giấy đề nghị vay vốn mua nhà, hợp đồng mua bán nhà đất, hồ sơ pháp lý của ngôi nhà bạn dự định mua
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Tùy thuộc vào nguồn thu của bạn mà hhồ sơ này sẽ khác nhau. Có thể là bảng lương, sao kê lương, hoặc các giấy tờ chứng minh nguồn thu khác
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy tờ pháp lý ch những tài sản đảm bảo khác (nếu có). Nếu khách hàng thế chấp bằng chính ngôi nhà mà mình định mua trả góp thì hồ sơ này sẽ trùng với hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn.

 

>> Xem thêm: Tổng hợp các gói cho vay xây nhà ưu đãi nhất trên thị trường

 

  1. Hoàn thiện thủ tục vay

Sau khi nộp hồ sơ ở ngân hàng, có thể khách hàng sẽ phải chờ đợi vài ngày để ngân hàng kiểu tra và thẩm định hồ sơ. Đồng thời, ngân hàng sẽ định giá các tài sản đảm bảo của bạn để quyết định hạn mức vay. Trong thời gian này, hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng nghe điện thoại từ ngân hàng để tránh trường hợp ngân hàng không phê duyệt hồ sơ của bạn vì không thể liên lạc được.

 

Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục vay mua nhà trả góp
Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục vay mua nhà

Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện cho vay vốn mua nhà trả góp, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục nhận thế chấp tài sản và giải ngân khoản vay. Trườngb hợp giữa bạn và ngừoi bán chưa hoàn thành thủ tục sang tên, ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng cách mở tài khoản phong tỏa đứng tên người bán. Và người bán sẽ được rút tiền sau khi hoàn tất việc sang tên và thực hiện xong thủ tục thế chấp

  1. Nhận bàn giao nhà và ăn mừng tân gia

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thành quá trình vay vốn mua nhà trả góp của mình. Bạn sẽ được bàn giao nhà, và sau này, đây sẽ là mãi ấm riêng của bạn và gia đình. Tuy nhiên, cũng đừng quên ngày trả lãi và gốc ngân hàng hàng tháng. nếu không, bạn sẽ bị tính lãi cho số tiền trả chậm, bị phạt trả nợ chậm và có thể bị ghi nhận nợ xấu.

 

>> Tham khảo: Lãi suất vay mua nhà tháng 8/2018 cập nhật mới nhất

 

Hy vọng những bí quyết Mua nhà trả góp trên đây sẽ đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích. Góp phần khiến dự định xây dựng tổ ấm cho riêng mình của khách hàng được thực hiện sớm hơn.

Khách hàng quan tâm, hoặc còn thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua Hotline: (024) 3 7822  888 để được tư vấn miễn phí.

Related posts