Những điều cần biết khi mua nhà trả góp Bình Dương!

Kinh nghiệm "vàng" khi mua nhà trả góp Bình Dương

Lựa chọn mua nhà tại Bình Dương là nơi an cư bởi đây nắm giữ vị trí đắc địa, gần trung tâm lại có giao thông thuận tiện là điều ai đang học tập, làm việc đang có nhu cầu nhà ở tại Bình Dương cũng mong muốn. Tuy nhiên, để sở hữu một căn nhà tại Bình Dương cũng cần có một khoản ngân sách nhất định và không phải ai cũng có khả năng này. Mua nhà trả góp Bình Dương là giải pháp tuyệt vời nhất để có thể sở hữu được nhà Bình Dương. Kientructhegioi.net trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những điều cần phải biết khi mua nhà trả góp tại Bình Dương để mua được nhà với giá tốt, tiết kiệm thời gian nhé!

1. Lý do nên mua nhà trả góp tại Bình Dương?

Thứ nhất, Bình Dương sở hữu vị trí đắc địa cùng với hệ thống giao thông thuận tiện. Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ là tỉnh đứng thứ 7 tại Việt Nam về dân số. Bởi vậy nên sức ép nhu cầu nhà ở khá lớn, Bình Dương nằm gần trung tâm thành phố đi theo đường Quốc lộ 13 chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 30km.

Về giao thông, Bình Dương sở hữu hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ khá hoàn chỉnh lên kết với các vùng trong và ngoài tỉnh. Tuyến đường huyết mạch có ý nghía nghĩa chiến lượng cả về kinh tế và quận sự – Quốc lộ 13, từ tuyến đường này xuất phát từ TP.HCM chạy đến từ các tỉnh phía Nam lên phía Bắc qua tỉnh Bình Phước vè kết nối với Campuchia đến biên giới Thái Lan.

Lý do nên lựa chọn mua nhà tại tỉnh Bình Dương
Lý do nên lựa chọn mua nhà tại tỉnh Bình Dương

Ngoài ra, các tuyến đường Quốc lộ 14, tỉnh lộ 1A, liên tỉnh lộ 13, liên tỉnh lộ 16, là những tuyến đường quan trọng kết nối trong và ngoài khu vực giúp cư dân tại Bình Dương di chuyển dễ dàng và thuận tiện.

Giao thông đường thủy cũng rất thuận lợi nhờ hai dòng sông Đồng Nai và sông Sài Gòn kết nối với các cảng lớn ở phía Nam giúp việc lưu thông hàng hóa thuận lợi đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ hai, Bình Dương có nền kinh tế phát triển, năng động. Vào năm 2017 vừa qua Tỉnh Bình Dương đã được chính thức lên thành phố loại 1 và dự kiến đến năm 2020 trưc thuộc trung ương. Bình Dương với cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ nhất tại Việt Nam được thiết kế và quy hoạch theo tiêu chuẩn Singapore không sợ kẹt xe, ngập nước,… đây chắc chắn là nơi mà nhiều người muốn sinh sống.

Bình Dương có nền kinh tế phát triển, được đầu tư mạnh mẽ bởi Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan với 28 khu công nghiệp giúp người dân tại đây có việc làm ổn định kéo theo kinh tế cũng được cải thiện.
Vay mua nhà trả góp Bình Dương chắc chắn sẽ là lựa chọn không hối tiếc của bạn để sống tại nơi vị trí thuận lợi, kinh tế phát triển.

Thứ ba, hệ thống tiện ích hội tụ đầy đủ, hiện đại tại Bình Dương. Nổi bật nhất tại Bình Dương có lẽ là tòa tháp đôi tại giữa trung tâm thành phố mới. Bình Dương cũng là thành phố được đầu tư mạnh về hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế từ mẫu giáo đến đại học với 30 trường đại học công lập nổi tiếng của Cộng hòa liên bang Đức, Đại học Công lập Việt Đức.

Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Dương
Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Dương

Trung tâm thương mại nơi mua sắm, vui chơi, giải trí AEON Mall, TTTM Becamex,… Tập trung nhiều bệnh viện như: BV đa khoa tỉnh Bình Dương, BV Y học cổ truyền tỉnh Bình Dương, BV huyện Dĩ An, BV huyện Thuận An, BV huyện Bến Cát,…

Tập trung đầy đủ các tiện ích sống cần thiết giúp sinh hoạt của cư dân Bình Dương tại đây thuận tiện, tiện nghi hơn. Bình Dương hội tụ đủ các yếu tố xứng đáng là nơi để bạn an cư.

2. Hiểu thế nào là “Mua nhà trả góp Bình Dương”?

Vay mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà không cần phải thanh toán 100% giá trị nhà tại thời điểm mua. Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ đứng ra cho bạn vay tiền mua nhà, thường tối đa khoảng 70% giá trị nhà và đồng thời bạn có thể sử dụng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo hoặc các tài sản khác có giá trị. Thay vì trả tiền tại một thời điểm, người vay mua nhà trả góp Bình Dương sẽ trả một phần tiền gốc và lãi theo tháng hoặc quý theo lãi suất mà ngân hàng cho vay quy định.

Hiểu thế nào là vay mua nhà trả góp Bình Dương?
Hiểu thế nào là vay mua nhà trả góp Bình Dương?

Mua nhà trả góp ở Bình Dương giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ của mình, nhanh chóng được sở hữu ngôi nhà. Tuy nhiên, để không phải chịu áp lực tiền phải trả hàng tháng cũng như những thủ tục khi vay bạn cần chú ý và hiểu rõ quy trình quá trình vay.

3. Kinh nghiệm “vàng” khi mua nhà trả góp Bình Dương

Có thể cùng là vay mua nhà trả góp tại Bình Dương nhưng có người lại không phải chịu áp lực tài chính, vay mua nhà với mức lãi suất thấp, lại có người phải khốn đốn trả nợ hàng tháng. Lý do đơn giản bởi họ chưa tìm hiểu và cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình và không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Để mua nhà trả gop Bình Dương thành công hãy ĐỌC NGAY những kinh nghiệm dưới đây:

Kinh nghiệm 1: Có tài sản tích lũy mới được mua nhà trả góp Bình Dương

Nhiều người chỉ vì hứng, theo số đông mà “tay không bắt giặc” vay mua nhà Bình Dương trong khi chưa có một khoản vốn tích lũy nào. Đây là điều nguy hiểm nhất. Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thường chỉ cho vay tối đa 70% giá trị căn nhà định mua, như vậy tối thiểu bạn phải có ít nhất 30% giá trị căn nhà.

Bạn phải hiểu 30% giá trị căn nhà phải là số tiền mà bạn có chứ không phải là vay mượn bạn bè, người thân như vậy rất dễ rơi vào cảnh nợ mẹ đè nợ con.

Cách để bạn và gia đình không phải chịu gánh nặng về tài chính sau khi sở hữu ngôi nhà là chỉ nên vay số tiền mà mỗi tháng cả gốc và lãi phải trả chỉ chiếm dưới 40% mức thu nhập của gia đình bạn.

Kinh nghiệm 2: Cố gắng vay mua nhà trả góp Bình Dương đúng hoặc trước hạn

Một điều mà bạn cần biết khi mua nhà trả góp là có một thời gian quy định phải trả và nếu bạn thực hiện trả nợ trước hạn cho vay thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí từ 2 – 4% tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Cũng chính vì khoản phí phạt này mà nhiều người dù có tiền trả nợ trước hạn nhưng vẫn không trả mà lại gửi tiết kiệm và thực hiện đóng lãi và trả nợ gốc đúng hạn. Theo chuyên gia tài chính thì điều này không nên, hãy cố gắng hoàn thành khoản nợ trước thời hạn bởi theo tính toán thì khoản phí phạt đó chỉ chiếm một phần nhỏ so với khoản lãi mà bạn phải trả hàng tháng. Vậy khi mua nhà trả góp Bình Dương đừng vì sợ khoản phí phạt mà không thanh toán trước hạn nhé.

Kinh nghiệm 3: Tăm tia những chương trình ưu đãi cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng

Để thu hút khách hàng nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình cho vay mua nhà với mức lãi suất ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Đây là cơ hội cho những người có nhu cầu vay tiền mua nhà Bình Dương để có thể giảm được một chút chi phí.

Tận dụng các chương trình ưu đãi vay mua nhà của các ngân hàng
Tận dụng các chương trình ưu đãi vay mua nhà của các ngân hàng

Tuy nhiên, cần hỏi nhân viên tư vấn kỹ về chương trình ưu đãi để không bỡ ngỡ hay thắc mắc về sau vì thường lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong một số tháng nhất định.

Kinh nghiệm 4: Vay tiền mua nhà Bình Dương từ bạn bè, người thân

Một cách để bạn vay tiền mua nhà Bình Dương lãi suất thấp và có khi lãi suất 0% là vay từ người thân, bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn giảm được một phần áp lực về tài chính nhưng có điểm là vay vốn người thân tuy không phải chịu mức lãi suất cao nhưng nếu họ cần gấp tiền trong một khoản thời gian ngắn thì bạn lại phải lo trả họ, cũng là một áp lực không nhỏ.

Kinh nghiệm 5: Mua nhà trả góp Bình Dương và cho thuê lại

Một cách mà không ít người đã áp dụng khi thiết tiền trả nợ là mua nhà Bình Dương và cho thuê lại. Bạn có thể thuê một căn nhà đủ để ở với số tiền rẻ hơn sau khoản một thời gian số tiền mà bạn cho thuê nhà có thể bù đắp một khoản mà bạn cho là ổn thì có thể dọn về ngôi nhà đó.

Kinh nghiệm 6: Đọc kỹ hợp đồng vay mua nhà trả góp Bình Dương

Hợp đồng mua bán là giấy tờ có tính pháp lý cao nhất, đây có thể là nguyên nhân phát sinh những mâu thuẫn. Nhưng nếu bản hợp đồng của bạn quy định rõ ràng và chặt chẽ thì nó lại là căn cứ để giải quyết các mâu thuẫn. Vậy nên trước khi đặt bút ký hợp đồng vay mua nhà trả góp Bình Dưỡng hãy đọc kỹ và hiểu rõ từng điều mục để không gặp những rủi ro hay sơ suất về sau.

Những điều bạn cần biết khi mua nhà trả góp Bình Dương được chúng tôi tóm gọn trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn đọc để quá trình mua nhà thành công và ưng ý nhất. Chúc bạn lựa chọn được một nơi “an cư để lạc nghiệp”! Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về việc mua bán bất động sản trong những bài viết tiếp theo trong mục Tin tức!

Related posts