Những thời điểm nên tránh khi vay tiền ngân hàng mua xe ô tô

vay tiền mua xe ô tô

Lựa chọn thời điểm vay tiền mua ô tô phù hợp là cách bạn có thể sở hữu được một chiếc xe với giá phù hợp nhất. Thời điểm nào nên mua thời điểm nào không nên vay mua ô tô là điều không phải ai cũng biết. Bởi vậy, bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những thời điểm nên tránh vay tiền mua xe ô tô.

Tránh vay tiền mua xe ô tô vào dịp đầu năm

Thời điểm đầu năm được các chuyên gia khuyên không nên vay mua xe vào dịp này bởi đây chính là thời điểm mà các dòng xe mới được các đại lý tung ra thị trường hoặc có sự thay đổi về chính sách giá bán ra. Không chỉ vậy, đầu năm cũng là thời điểm mà mức thuế nhập khẩu xe thay đổi và thường tăng nên giá xe cũng sẽ đội lên.

vay tiền mua xe ô tô
Không nên vay tiền mua xe ô tô vào dịp đầu năm

Đầu năm cũng là thời điểm người tiêu dùng tích được nhiều tiền ( lương, thưởng cuối năm, thu nhập thêm cuối năm,…) càng hối thúc họ vay mua xe ô tô mà họ mong muốn. Hiểu được điều này nhiều hãng xe cũng sẽ điều chỉnh giá xe tăng lên bởi cầu tăng cung không đổi. Bởi vậy, đầu năm là thời điểm bạn không nên vay tiền mua xe ô tô vì bạn sẽ phải mua chúng với giá cao hơn mọi khi.

>>> Đọc ngay: 3 SỰ THẬT vay ngân hàng mua ô tô mới được khám phá

Tránh vay tiền mua xe ô tô khi số tín dụng dư còn thấp

vay tiền mua xe ô tô
Không nên vội vàng vay tiền mua xe ô tô khi chưa tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết

Vay một số tiền lớn để mua một chiếc xe phục vụ cho việc đi lại mà số dư tín dụng còn lại không đủ để sinh hoạt hàng ngày là điều hoàn toàn không nên. Đây là một sai lầm và việc vay tiền mua xe ô tô bạn cần cân nhắc kỹ càng. Mức vay tối ưu nhất không nên quá 50% giá trị chiếc xe và tiền lãi phải trả hàng tháng không quá 40% thu nhập của bạn. Hãy đảm bảo khoản chi tiết hàng tháng và tiền gốc lãi phải trả cho ngân hàng, hãy cân bằng chúng để không phải chịu gánh nặng về kinh tế đè đầu cưỡng cổ.

Tránh vay tiền mua xe ô tô lúc gấp gáp

Vay mua xe ô tô cũng giống với vay mua nhà bởi nó là một tài sản có giá trị lớn và gắn với thời gian sử dụng lâu dài nên cần đặc biệt cân nhắc. Đừng vay mua xe khi chưa biết một thông tin gì về giá cả, tính năng xe, loại xe, mức lãi suất vay mua xe,… Đặc biệt không mua xe ô tô khi tâm lý bạn không thoải mái, lựa chọn xe chỉ vì yêu thích mà không tính toán về giá cả, chi phí, chọn đại lý bắt buộc bởi đi vay,… để tránh việc sau khi vay mua xe hối tiếc và không được hài lòng.

Năm 2017, 2018 là thời điểm vàng để vay tiền mua xe ô tô bởi mức thuế nhập khẩu giảm kéo theo giá xe giảm và người tiêu dùng có thể gần hơn với chiếc xe mơ ước. Tại Việt Nam, nhu cầu mua ô tô ngày càng cao và mức giá vay mua xe cũng sẽ tăng giảm vào những thời kỳ khác nhau bởi vậy nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua ô tô để được hưởng ưu đãi nhất nhé.

Related posts