Sau 3 năm, tồn kho trên thị trường BĐS Tp.HCM giảm đáng kể

 

Thị trường địa ốc Sài Gòn đã và đang có thanh khoản cao ở hầu như mọi phân khúc. Tiêu điểm đang diễn ra các giao dịch mua bán nhộn nhịp nhất hiện nay có địa bàn bán nhà quận 4, quận 8,…Hơn nữa, tồn kho BĐS của thị trường thành phố cũng đã giảm đáng kể. Trên địa bàn Tp.HCM, thời điểm cuối năm 2012 là 14.490 căn. Thời điểm hiện nay, có 11.088 căn được thị trường tiêu thụ, tương ứng đạt tỷ lệ 76,5%.

Báo cáo tổng kết về tình hình chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, về chuyển dịch cơ cấu kinh tế giai đoạn năm 2011-2015 của UBND Tp.HCM cũng cho biết, lĩnh vực BĐS giai đoạn 2011-2013 có tốc độ tăng trưởng “âm” bởi chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế & tài chính thế giới của cả Việt Nam. Dù vậy, thị trường cũng đã ấm dần lên khi bước qua năm 2014 và đạt tốc độ tăng trưởng là 9%.

Hiện tại, mức tăng trưởng đạt 8%, thị trường Tp.HCM ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ, và tăng trưởng rõ nét, đồng thời  chiếm tỷ trọng 5,5% trong cả ngành dịch vụ. Qua đây cũng có thể thấy, các thị trường khác như: vật liệu xây dựng; lao động; tài chính đang chịu sự tác động rất mạnh mẽ của thị trường BĐS. Đặc biệt, khối ngân sách của Tp.HCM nhờ đó mà được tăng lên đáng kể.

Tồn kho tại khu vực bán nhà quận 8 cũng đã giảm dần đều

Hiện nay có 9 dự án trên địa bàn TP HCM được chuyển từ nhà ở thương mại qua nhà ở xã hội với 8.175 căn hộ; 1 dự án với 360 căn hộ được chuyển đổi sang bệnh viện 500 giường, và 11 dự án đã được điều chỉnh từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ – với 7.774 căn hộ.

UBND Tp.HCM cũng cho biết, thị trường BĐS tăng trưởng tốt một phần nhờ vào quá trình đầu tư những công trình hạ tầng kỹ thuật, và hệ thống giao thông ở tất cả bốn hướng phát triển của TP. Như khu vực phía Đông TP, có Cụm khu đô thị & khu công nghiệp cảng Hiệp Phước; có đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; có dự án mở rộng xa lộ Hà Nội;… đã khiến cho thị trường BĐS tại khu vực này đã và đang diễn ra ngày một “nóng”.

Sắp tới, hệ thống hạ tầng cũng sẽ được TP tập trung triển khai phát triển tại khu vực Tây Bắc, Khu vực phía Nam được tăng quỹ đất phát triển, vào năm 2020 thành lập khu kinh tế đặc biệt Tp.HCM. Những chiến lược trên tạo ra sức hút mới hấp dẫn đối với các DN địa ốc đổ về đây.

…………

Tin tức nhà đất bán của bán nhà quận 2, quận 3,… hay một số tin tức nhà đất khác, sẽ tiếp tục được truy cập tại kientructhegioi.net

Related posts