Sóng ngầm về giao dịch nhà phố, đất nền

Hiện nay, sự ấm lên của thị trường bất động sản đã bắt đầu lan tỏa đến phân khúc nhà phố, phân khúc đất nền với giao dịch tăng lên khá mạnh. Tiêu biểu nhất hiện nay tại thành phố HCM có khu bán nhà quận 4, quận 7,..Nguồn tiền từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và có vốn tích lũy trong dân đang có xu hướng chuyển dần từ những kênh đầu tư khác sang thị trường BĐS.

Hiện tại, chưa có 1 thống kê đầy đủ nào về những kết quả giao dịch phân khúc nhà phố và đất nền bởi đây chính là thị trường thường có giao dịch “hông tập trung”. Tuy nhiên, theo nhận định từ các doanh nghiệp có dự án nhà phố & đất nền, thị trường này hiện đang diễn ra làn sóng ngầm về các giao dịch. Nếu như đối với phân khúc căn hộ, khách hàng mua nhà chủ yếu có nhu cầu an cư thì phân khúc nhà phố – đất nền, ngoài mua để ở thì để đầu tư tăng lên khá mạnh.

Bán nhà quận 7 đang giao dịch rất tốt bởi nhu cầu an cư và đầu tư cũng cao

Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân đã tung ra thị trường 2 dự án nhà phố & biệt thự, là: Khu nhà ở Vạn Xuân An Lộc quận Gò Vấp và Vạn Xuân Bắc Sài Gòn quận 12. Hai dự án này đã được Công ty Vạn Xuân xây hoàn thiện mới tung ra thị trường. Tổng giám đốc của Công ty Vạn Xuân Đoàn Văn Ninh cũng cho biết, dù chưa chính thức giới thiệu ra, nhưng hiện tại, hầu hết sản phẩm của 02 dự án này đều đã được người mua đăng ký và giữ chỗ.

Theo ông Ninh thì nhu cầu khách hàng mua nhà phố luôn có, ngay cả khi thị trường trên địa bàn Tp.HCM có lúc bị đóng băng. Tuy nhiên, riêng ở khu vực bán nhà quận 12, giao dịch nhà phố hiện vẫn diễn ra bình thường và đặc biệt là gần đây, nhu cầu đã tăng lên rất nhanh. Sở dĩ có được điều này là vì mức giá nhà ở tại khu vực này hợp lý, đáp ứng được tốt các nhu cầu thật của người dân, từ mua nhà phố, đất nền cho đến biệt thự.

 

Related posts