Sự chênh lệch giữa các phân khúc bất động sản

Thị trường bán nhà ở đang có sự chênh lệch giữa các phân khúc

Trong số 201 dự án bán nhà ở đang được triển khai xây dựng và 689 dự án đang tạm ngưng đầu tư ở TP Hồ Chí Minh đã có tới 483 dự án nhà ở thuộc phân khúc trung bình, chiếm tỷ lệ hơn 71,3%.

Thực tế này cho thấy còn khá nhiều chủ dự án đang phân vân, chưa xác định sẽ đầu tư ở phân khúc nào cho phù hợp để có thể tiêu thụ được sản phẩm ngay từ khi rao bán căn hộ hình thành trong tương lai.

Mặt khác, với số lượng chỉ có 46 dự án nhà ở được xác định là dành cho người thu nhập thấp sẽ hoàn thành trong các năm sắp tới so với nhu cầu còn rất lớn hiện nay, thì thị phần nhà ở giá rẻ này tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đối mặt với các nguy cơ thiếu hụt.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn

Thị phần nhà ở giá rẻ TP.HCM có nguy cơ thiếu hụt

Thực tế cho thấy, mặc dù tiêu thụ rất chậm trong nhiều năm, nhưng đầu năm nay chủ đầu tư dự án Estella tại quận 2 tiếp tục mở bán căn hộ chung cư tại dự án Estella Heights nằm sát cạnh với mức giá lên đến  50 triệu đồng/m2. Và ngay trong ngày mở bán đã có đến 90% trong tổng số 250 căn có người đặt cọc.

Còn dự án cao cấp Vinhomes gần đó, dù mới được khởi động và chào bán với giá khá cao, song cũng đã thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Nhiều chuyên gia bất động sản ở TP Hồ Chí Minh đã cho rằng, thị trường nhà ở thành phố sẽ còn nhiều dự án thuộc phân khúc trung bình phải xuống hạng để giảm giá bán nhằm phù hợp với phân khúc nhà ở giá rẻ. Mặt khác, sẽ còn nhiều dự án trong số vài trăm dự án đang tạm ngưng triển khai tiếp tục được chuyển nhượng cho những chủ đầu tư có tiềm lực, bởi lý do thiếu vốn.

Nhiều tin tức bán nhà Hải Phòng và các tỉnh thành được cập nhật trên trang http://kientructhegioi.net

Related posts