Tại địa bàn Sài Gòn thời điểm hiện nay thì phân khúc của thị trường nhà đất bán giá rẻ hiện đang được người dân Thành phố HCM rao bán tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Tp.HCM đã không khỏi mong ngóng khi thấy hàng loạt mẫu bán rao BDS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Thành phố HCM. Tuy nhiên, khi khảo sát tận nơi, thì khách hàng nào cũng thấy kinh ngạc vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều rối ren.
Theo những nguồn tin của bảng rao vặt BDS, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ nhà ở. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực Sài Gòn.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm căn hộ chung cư y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán lên đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một vài khu vực xung quanh của khu căn hộ chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho biết thêm, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực TP Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ Thành phố Hồ Chí Minhđang được người dân giao dịch tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới nhà đất ở địa bàn khẳng định, dù cơ quan chức năng cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới BDS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực TP HCM phân khúc bán nhà phố quận Hóc Môn … còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Tp.HCMcho hay, để có thể khởi công được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán đất đai chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán đất đai đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Rất nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các khuất tất, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Related posts