Tích cực tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS

Bộ Xây dựng xác định quan điểm tháo gỡ khó khăn cho thị trường phải được gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, mà trọng tâm là phát triển nhà ở xã hội . Đã có hàng loạt nhóm giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn cho thị trường địa ốc được tổ chức triển khai, mang lại hiệu quả tích cực cho thị trường. Bộ xây dựng cũng đặc biệt quan tâm đến phân khúc BĐS bán lẻ, nhất là ở 2 Tp lớn như Hà Nội và Sài Gòn. Hoạt động bán lẻ của bán nhà quận 8 rồi đến quận Tân Phú,…đang tạo ra thanh khoản tốt.

Sau khi Luật Nhà ở mới ban hành, lĩnh vực nhà ở có khoảng 23 thủ tục hành chính. Trong đó, 19 thủ tục về quản lý sử dụng nhà ở , 4 thủ tục về phát triển nhà ở. So với quy định của Luật Nhà ở năm 2005 thì đã giảm 4 thủ tục. Luật Nhà ở ban hành năm 2014 quy định đơn giản hơn về giấy tờ, rõ ràng hơn về các thủ tục, đảm bảo thuận tiện cho tổ chức, cá nhân tham gia lĩnh vực phát triển & quản lý nhà ở.

Bán nhà quận Tân Phú là một trong những hoạt động tạo ra thanh khoản tốt cho thị trường BĐS Tp.HCM

Trong đó, có 1 số thủ tục được triển khai góp phần tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc cho thị trường như: Thủ tục về điều chỉnh cơ cấu căn hộ của dự án nhà ở thương mại & chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang dự án NOXH, giúp cho cơ cấu hàng hóa phù hợp hơn nữa với nhu cầu thực của thị trường cũng như là khả năng thanh toán của đại đa số người mua. Thủ tục xét đối tượng được mua; thuê; thuê mua NOXH đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách – nhằm bảo đảm nguyên tắc mua; thuê; thuê mua NOXH đúng đối tượng và điều kiện đã quy định.

Nhằm cải thiện cho môi trường đầu tư kinh doanh BĐS, Luật Kinh doanh BĐS mới cũng đã luật hóa giải pháp như: Giảm bớt thủ tục hành chính, đơn giản giấy tờ; hồ sơ; thực hiện lồng ghép thủ tục giữa các cơ quan để bảo đảm tính liên thông; Bãi bỏ các quy định giao dịch BĐS bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch, tạo quyền chủ động cho doanh nghiệp, giảm chi phí KD.

_______

Thông tin về bán nhà quận 12 hay các khu vực khác mời bạn đọc truy cập tiếp trên http://kientructhegioi.net

Related posts