Tìm hiểu quy trình mua xe trả góp tại các ngân hàng hiện nay

Vay mua xe trả góp là giải pháp tài chính hiệu qủa cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn mua xe nhưng lại chưa đủ điều kiện tài chính. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các ngân hàng ngày càng đẩy mạnh sản phẩm cho vay mua xe của mình.

 

Trong bài viết này, Kientructhegioi.net sẽ hướng dẫn các bạn quy trình mua xe trả góp chi tiết nhất.

 

  1. Các gói cho vay mua xe của ngân hàng

 

Phần lớn các ngân hàng đều tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng sở hữu chiếc xe mơ ước, phục vụ nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh của mình bằng các gói vay vốn mua xe đa dạng, linh hoạt.

 

– Khách hàng có thể lựa chọn thời gian cho vay: ngắn hạn, trung hạn, dài hạn tùy theo khả năng chi trả và tài chính của bản thân.

– Mức cho vay: thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng nhưng không quá 85% tổng chi phí mua xe.

– Lãi suất cho vay vô cùng ưu đãi, kết hợp cả lãi suất cố định và thả nổi.

– Bảo đảm tiền vay: Khách hàng có thể có hoặc không có đảm bảo bằng tài sản hay bảo lãnh của bên thứ ba.

– Khoản vay sẽ được giải ngân ngay trong một lần

–  Phương thức trả nợ gốc và lãi vốn vay đa dạng: Trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

– Khách hàng có thể lựa chọn vay tiền, giải  ngân qua kênh kênh phân phối trực tiếp hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng

 

Với những tiện ích vô cùng thiết thực, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn vay mua xe trả góp từ các ngân hàng.

 

  1. Quy trình mua xe trả góp chi tiết

 

Quy trình mua xe trả góp ở các ngân hàng hiện nay đều khá giống nhau và tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Anh Chị thực hiện kí hợp đồng trả góp mua xe với các đại lý xe ôtô và đặt cọc số tiền khoảng từ 20-50 triệu đồng.

 

Bước 2: Hoàn thành thủ tục mua xe trả góp để nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng. Có thể sẽ mất khoảng 2 ngày để ngân hàng thẩm định và kiểm duyệt. Khi nhận được bảo lãnh của ngân hàng Anh, Chị sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho bên đại lý bán xe ô tô.

 

Bước 3: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho Anh, Chị để đi làm thủ tục nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe. Nếu Anh, Chị có nhu cầu thì nhân viên bên đại lý sẽ hỗ trợ Anh, Chị hoàn thành nhanh nhất có thể. Tiếp đến, sẽ mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng. Về bảo hiểm thì khi mua xe trả góp Anh, Chị bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ xe.

Bước 4: Khi đã cầm trong tay giấy hẹn đăng kí, Anh, Chị sẽ nộp lại giấy hẹn này cho phía ngân hàng và kí vào hồ sơ vay. Cuối cùng, chờ khi bên đại lý bán xe nhận được tiền thì Anh, Chị đến nhận xe và kết thúc quá trình mua xe trả góp. Với 4 bước đơn giản trên là Anh, Chị đã có thể sở hữu ngay chiếc xe ô tô mình yêu thích mà không cần phải chờ đợi đến lúc có 1 khoản tiền lớn đủ để mua xe nữa. Một điều lưu ý khá quan trọng khi vay tiền trả góp là: Anh, Chị phải trả nợ đúng theo lịch của ngân hàng nếu không sẽ bị quy ra là nợ xấu và điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến việc muốn vay thêm từ bất cứ ngân hàng nào sẽ vô cùng khó khăn và khả năng vay được là rất nhỏ.

 

Related posts