Vay vốn ngân hàng mua xe phải mua những loại bảo hiểm nào?

mua bảo hiểm xe ô tô

Khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô thường ngân hàng sẽ yêu cầu người vay phải mua bảo hiểm xe ô tô để đảm bảo cho tài sản thế chấp. Câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất đó là: “ Vay vốn ngân hàng mua xe cần mua những loại bảo hiểm gì?” Để giải đáp những thắc mắc này bạn hãy đọc bài viết dưới đây:

Những loại bảo hiểm mua xe ô tô cần mua khi vay vốn ngân hàng mua xe

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với người thứ 3 và người ngồi trên xe. Đây là loại bảo hiểm mà bất kỳ loại phương tiện nào khi tham gia giao thông cũng bắt buộc phải mua trong đó không loại trừ xe mua từ vay vốn ngân hàng. Đây là loại bảo hiểm dân sự xe ô tô mà bạn cần mua khi vay vốn ngân hàng.
  • Bảo hiểm thân vỏ xe: ngoài bảo hiểm dân sự xe ô tô bắt buộc phải mua, ngân hàng cho vay vốn mua xe sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm toàn diện thân vỏ xe để đảm bảo cho tài sản của ngân hàng. Thực tế, ngân hàng là người chủ chiếc xe bởi nắm giữ giấy tờ xe và bạn là người sử dụng chiếc xe đó.
vay vốn ngân hàng mua xe
Các loại bảo hiểm cần mua khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

Mua bảo hiểm xe ô tô khi vay vốn ngân hàng mua xe tức mọi chi phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ do người vay chịu và người thừa hưởng quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm sẽ là ngân hàng. Khách hàng có thể tự lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín hoặc do ngân hàng cho vay mua xe cung cấp.

>>> Không thể bỏ qua: Chọn mua bảo hiểm khi vay vốn mua ô tô như thế nào?

Một số trường hợp không được bảo hiểm bồi hoàn

Vay vốn ngân hàng mua xe sẽ phải mua bảo hiểm để đảm bảo tài sản thế chấp cho ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những trường hợp bạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường sau đây:

  • Khi xảy ra tai nạn chủ xe không có giấy tờ lái xe hợp lệ
  • Tự ý rời khỏi hiện trường khi xảy ra tai nạn hoặc không thực hiện trách nhiệm dân sự
  • Thiệt hại về vật chất xe do chủ xe cố ý gây ra
  • Những đồ đạc có giá trị cất giữ trong xe như vàng bạc, đá quý,… bị mất cắp hoặc hư hỏng
  • Một số trường hợp bất khả kháng cho cả khách hàng và công ty như chiến tranh, khủng bố, bạo động,…
vay vốn ngân hàng mua xe
Những trường hợp không được bảo hiểm bồi thường khi xảy ra tai nạn

Trên đây là những trường hợp mà bạn sẽ không được nhận bồi thường từ phía công ty bảo hiểm. Tốt nhất khi xảy ra tai nạn, sự cố bạn nên bình tĩnh, giữ nguyên hiện trường và gọi ngay cho công ty bảo hiểm của bạn sớm nhất có thể.

>>> Click đọc ngay: Mua bảo hiểm ô tô khi xảy ra sự cố cần lưu ý điều gì

Thủ tục bồi thường khi vay vốn ngân hàng mua xe

Khi phải bồi thường công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho ngân hàng cho vay mua xe về tổn thất và giá trị bồi thường. Khi công ty bảo hiểm nhận được xác nhận từ phía ngân hàng cho vay mua xe về người hưởng thụ
Điều kiện về người thụ hưởng bồi thường từ phía công ty bảo hiểm cần được thỏa thuận rõ ràng từ trước với ngân hàng. Cần làm rõ mức tổn thất bao nhiêu thì bảo hiểm thông báo cho người thụ hưởng hoặc ngân hàng? Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những thảo thuận của hai bên người vay và ngân hàng cho vay để tiến hành bồi thường theo quy định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tối để bạn đọc không phải bỡ ngỡ hay gặp khó khăn khi làm hồ sơ vay mua xe và hiểu rõ hơn về bảo hiểm mua xe ô tô khi vay vốn ngân hàng mua xe. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Related posts